หมอดูกรุงสยามผู้เชี่ยวชาญด้านการตั้งศาลพระภูมิ

 
 

อาจารย์พเนจร....

          เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงได้เคยพบกับ  อาจารย์พเนจร  ท่านนี้มาบ้างแล้ว ไม่มากก็น้อย  บ้างท่านยังนึกไม่ออกว่า  เคยพบที่ไหน  จะบอกให้ครับ  ก็คนที่มาหา  มาเยี่ยมเราถึงที่บ้านนี่ไงครับ  บางท่านมีดีกรีติดตัวมาก็มี  เช่น

           บางท่านเป็นผู้มีความรู้ทางด้านโหราศาสตร์  พูดกันแบบบ้าน ๆ ก็พวกหมอดูไงครับ  บางท่านเป็นพระสงฆ์  ก็คือพระสงฆ์ที่เจ้าภาพเชิญมาทำบุญที่บ้าน   บางท่านเป็นร่างทรง  ของท่านเจ้าพ่อ  เจ้าแม่  ท่านนั้นท่านนี้  แล้วแต่ว่าท่านจะเป็นร่างใคร   บางท่านไม่ได้เป็นอะไรเลย  หรือไม่มีดีกรีพ่วงท้าย  แต่ก็อวดภูมิเป็นผู้มีความรู้เรื่องของ  ทิศทางและตำแห่นงของการตั้งศาล ว่าไม่ถูกอย่างนั้น  ไม่ถูกอย่างนี้  เมื่อท่าน อาจารย์พเนจร  ได้บอกกล่าวกับท่านเจ้าของบ้าน  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ท่านก็จากไปตามทางของท่าน  ทิ้งไว้ก็แต่ความไม่สบายใจ  ให้กับเจ้าของบ้าน  ที่ท่านอาจารย์พเนจร  ท่านได้มาเยี่ยมมาหา  ด้วยความคิดถึง  ถ้าท่านเป็นเจ้าของบ้านท่านจะทำอย่างไงดี 

          ผมจะบอกให้ครับ  ก่อนอื่นต้องดูว่า  อาจารย์พเนจร  ท่านที่มาทัก  มาบอกเรา  ท่านมีความรู้  ความสามารถ  มากน้อยแค่ไหน  ก็จงพิจารนาดูด้วยปัญญา  ถ้าพิจารนาดูแล้วเห็นว่า  ท่านอาจารย์  เป็นผู้มีความรู้  ความสามารถจริง  ก็ถือว่าเจ้าของบ้านโชคดีไป  เพราะว่า  อาจารย์ท่านได้มาสงเคราะห์ช่วยเหลือ  ท่านผู้เป็นเจ้าของบ้านอย่างมาก ก็จงรีบหาทางแก้ไข  อย่าปล่อยไว้เนิ่นนาน  จะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้น  ได้รับความเดือดร้อนได้  แต่ถ้าไม่แน่ใจว่า  อาจารย์พเนจร  ท่านมีความรู้  ความสามารถ  เรื่องของศาล  มากน้อยแค่ไหน  ก็จงสอบถามกับท่านที่รู้จริงว่า  สิ่งที่อาจารย์พเนจร  ท่านได้ทักเรานั้น  ถูกหรือผิดมากน้อยประการใด  อย่าเก็บความไม่สบายใจไว้ในอก  เดี่ยวอกจะแตกตายเสียก่อนครับ