หมอดูกรุงสยามผู้เชี่ยวชาญด้านการตั้งศาลพระภูมิ

 
 

การเลือกซื้อบ้านแบบฮวงจุ้ย

          การเลือกซื้อบ้านนั้น  เป็นเรื่องใหญ่มาก  ในชีวิตเรานั้นจะมีโอกาสได้ซื้อบ้านซักกี่ครั้ง  บางคนในชีวิตไม่มีโอกาสได้ซื้อบ้านกับเขาเลยก็มีเยอะไป  ถ้าเรามีโอกาสที่จะได้ซื้อบ้านซักหลังหนึ่ง  เราควรที่จะซื้อบ้านแบบไหน  อย่างไรมาดูกัน

          บ้านที่ดีตัวบ้านต้องเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า  ไม่มีเว้าไม่มีแหว่ง  ตรงส่วนไหนของตัวบ้าน  เพราะตามหลักฮวงจุ้ยนั้น   จะวางตารางไว้ ๙ ช่อง  ในตำแหน่งของตัวบ้าน  ถ้าบ้านนั้นถูกออกแบบให้สวยงาม  โดยไม่ได้อิงหลักของฮวงจุ้ยเลย  จะทำให้ช่องต่างๆขาดหายไป  ก็จะเกิดผลกับผู้อยู่อาศัยอย่างแน่นอนเช่น

          สมมุติว่า  ในตำแหน่งข้างหลังบ้าน  เป็นตำแหน่งของมุมทรัพย์ภายในบ้านหลังนี้  แต่โดนสถาปนิกออกแบบให้มุมทรัพย์นั้นแหว่งหายไป  เอาแต่ความสวยงามของตัวบ้านเป็นหลัก  ถ้าอย่างนี้ผู้ที่อยู่บ้านหลังนี้  ก็จะมีปัญหาในเรื่องการเงินอย่างแน่นอน

          นอกจากเรื่องของตัวบ้านแล้ว  เรายังต้องดูเรื่องของถนน  ที่รถวิ่งผ่านหน้าบ้าน  ด้วยว่า  เป็นถนนที่ตีจาก  หรือ  เป็นถนนท้องมังกร  ถ้าเป็นถนนที่ตีจาก  ก็จะส่งผลให้ผู้อยู่บ้านหลังนั้น  มีปัญหาทางด้านทรัพย์สินอยู่ดี   แต่ถ้าเป็นถนนที่เป็นท้องมังกร  ผู้เป็นเจ้าของบ้านก็จะสบายไป   เพราะไม่ว่าจะทำการค้าอะไร  ก็จะส่งผลให้สำเร็จโดยง่าย