หมอดูกรุงสยามผู้เชี่ยวชาญด้านการตั้งศาลพระภูมิ

 
 

การถวายเครื่องสังเวยพระภูมิ

          เรื่องการนำเครื่องเซ่นสังเวยมาถวายพระภูมินั้น  ดูเหมือนเป็นเรื่องปกติธรรมดา  แต่เราควรที่จะหันมาใส่ใจดูแลกันอีกสักนิด  แล้วผลรับที่กลับมานั้น  อาจจะทำให้เราคิดไม่ถึงด้วยซ้ำว่า  ในเรื่องเล็กน้อยแค้นี้  กลับมีผลดีกับเราและครอบครัวอย่างคิดไม่ถึง
      1. เรื่องภาชนะใส่เครื่องสังเวย  ที่นำมาถวายให้กับพระภูมินั้น  เราควรที่จะแยกออกต่างหาก  ไม่ควรเอามาใช้ปะปนกับของที่เราใช้อยู่เป็นอันขาด  เพราะว่าท่านเป็นเทพ  ไม่ควรที่จะนำของๆ ท่านมาปะปนกับเรา  ซึ่งเป็นมนุษย์
      2. ถ้าเราไม่สามารถถวายเครื่องสังเวย  ให้ท่านได้ทุกๆ วัน  อย่างน้อยก็ถวาย น้ำเปล่า น้ำชา ผลไม้ หมากพลู บุหรี่  ให้ท่านอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง
      3. ถ้าสถานที่ใด  เปิดเป็นสำนักงาน  ร้านอาหาร  หรือสถานบริการ  สมควรอย่างยิ่งที่จะจัด  เครื่องเซ่นสังเวยถวายกับพระภูมิ  ทุกวันไม่ควรขาด  จะทำให้กิจการ  เจริญรุ่งเรื่องขึ้นอย่างมาก
      4. ทุกๆ เดือน  ควรที่จะทำบุญใส่บาตรให้ท่าน  รวมถึงเวลามีงานบุญ  งานมงคลต่างๆ  เช่น  วันปีใหม่  วันเข้าพรรษา  วันออกพรรษา  และงานบุญที่นอกเหนือจากหน้าเทศกาล  เป็นต้น  จะเป็นการดีอย่างมาก
      5. เครื่องเซ่นสังเวยบนศาล  ไม่ควรปล่อยให้เน่าเสียอยู่บนศาล  รวมถึงดอกไม้ที่เรานำมาบูชาท่าน  ไม่ควรที่จะให้เหี่ยวเฉาอยู่บนศาลพระภูมิ  เราควรที่จะนำลงจากศาลหรือเปลี่ยน  ก่อนที่เครื่องสังเวยจะเน่าเสีย
      6. การถวายเครื่องสังเวยให้กับพระภูมิ  ควรที่จะดูด้วยว่า  ในเดือนอะไร  พระภูมิท่านแปลงร่างเป็นอะไร  และท่านชอบเครื่องสังเวย  ที่เป็นของสดของคาว  หรือ  เครื่องสังเวยที่เป็นมังสวิรัติ  ถ้าเรานำถวายเครื่องสังเวยที่ถูกใจท่าน  ไม่ว่าเราจะทำสิ่งใด  ท่านก็จะประทานพระพรชัย  ให้ได้รับแต่ความสำเร็จทุกประการ   ส่วนในเดือนอะไรพระภูมิท่านแปลงร่างเป็นอะไรนั้น  และเราจะถวายอะไรท่านถึงจะถูกใจ  ให้ไปดูในหัวข้อเครื่องสักการะพระภูมิเพียงเท่านี้  ท่านก็จะรู้ว่าในเดือนไหนควรที่จะถวายอะไร  ได้อย่างถูกต้องไม่ผิดพลาด