หมอดูกรุงสยามผู้เชี่ยวชาญด้านการตั้งศาลพระภูมิ

 
 

การนำเครื่องสังเวยถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์

          การนำเครื่องสังเวย  บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้น  เราๆ ท่านๆ  ก็ได้เห็นคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีแล้ว  ส่วนมากก็เพียงนำ  ดอกไม้  ธูปเทียน  มากราบไหว้บูชาตามปกติ  อย่างดีก็นำเอา  ผลไม้  น้ำเปล่า  หมากพูล  บุหรี่ติดมาด้วยในบางโอกาส  เมื่อนำมาถวายให้ท่านแล้ว  ก็จะบอกกล่าวหรือขอให้ท่าน  ช่วยในเรื่องที่ตัวเองได้รับความเดือดร้อนอยู่  ถ้าบูชาท่านด้วยความศรัทธาอย่างจริงจัง  และสม่ำเสมอแล้ว  สิ่งที่คุณขอให้ท่านช่วยนั้นต้อง   ได้รับการช่วยเหลือไม่ช้าก็เร็ว  บางท่านยิ่งหนักกว่านั้นอีก  ไม่มีความศรัทธา  หรือไม่ได้ให้ความเคารพนับถือ  ในองค์ท่านเลย  เห็นคนอื่นมาไหว้ขอ  ก็ทำตามอย่างคิดว่าถ้าได้ก็ดี  ถ้าไม่ได้ก็แล้วไป  เพราะว่า  ลงทุนซื้อพวงมาลัยไม่กี่บาท  เลิกคิดอย่างนั้นเถิดครับ  การที่เราจะร้องขอให้ท่านช่วยเรา  ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่   เทพเจ้าทุกพระองค์  ท่านเป็นผู้มีเมตตากับมวลหมู่มนุษย์  และสัตว์น้อยใหญ่อยู่แล้ว  เราผู้ที่ท่านให้ความ   เมตตามาตลอด  ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  ควรที่จะทำการกราบไหว้บูชาท่าน  อย่างจริงจังและเป็นทางการ      เราควรที่จะจัดเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้บูชาท่าน

          1.  ธูปหอม  เทียนหอม  กำยานอย่างดี (กำยานอินเดีย)                                
          2.  ดอกไม้ต่างๆเช่น  ดอกบัว  ดอกกุหลาบ  ดอกดาวเรือง  พวงมาลัยดอกดาวเรือง  ดอกมะลิ    ดอกกล้วยไม้  เป็นต้น
          3.  บายศรี   ส่วนมากใช้บายศรีปากชาม  หรือ จะใช้บายศรีเทพก็ได้    
           4.  น้ำ  ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า  น้ำชา  น้ำนม  หรือจะเป็นน้ำผลไม้ก็ได้
          5 . ผลไม้  ก็หาผลไม้ที่มีผลใหญ่  สีสวย  กลิ่นหอม  รสหวาน  ไม่มีแมลงเจาะผลไม้นั้น และควรที่จะหาผลไม้ที่มีความหมายดี  จะทำให้การบูชาในครังนี้จะได้ผลดีเป็นพิเศษ
           6.  ขนมหวาน  เช่น  ขนมต้มแดง  ขนมต้มขาว  ทองหยิบ  ทองหยอด  ฝอยทอง    ขนมชั้น  ขนมถ้วยฟู
          7.  เครื่องกระยาบวชทั้ง  4   คือ  กล้วยบวดชี  มันแกงบวด  ฝักทองแกงบวด  เผือกแกงบวด  เป็นต้น
          8.  ของถวายอื่นๆ  เช่น  หมาก  พลู  บุหรี่

          เมื่อคุณได้เตรียมของครบแล้ว  ก็ทำการบูชาท่านอย่างจริงจัง  ด้วยจิตที่แน่วแน่และบริสุทธิ์ เพียงคุณทำอย่างนี้อาทิตย์ละครั้ง  ความเป็นศิริมงคลจะอยู่กับคุณและครอบครัวตลอดไป  ของที่นำมาบูชาท่านไม่ต้องมากมาย  อย่างละนิดอย่างละหน่อย  แต่ให้ทำบ่อยๆจะดีมาก