หมอดูกรุงสยามผู้เชี่ยวชาญด้านการตั้งศาลพระภูมิ

 
 

การเลือกเจ้าพิธี     

            การที่เราจะทำการตั้งศาลแต่ละครั้ง  ไม่ใช่เป็นเรื่องเล็กๆเลย   โดยเฉพาะผู้ที่มาทำหน้าที่เจ้าพิธี  ส่วนมากจะเป็นหมอดู  เรียนโหราศาสต์มา  มีความรู้ทางด้านดูดวง  เมื่อมีคนมาดูดวง  ได้รับคำทำนายอย่างถูกต้องแม่นยำ  ก็เกิดศรัทธามีความเชื่อว่า  หมอดูทุกท่านสามารถตั้งศาลได้  ก็เลยตกลงจะให้ตั้งศาลให้  บางท่านหนักกว่านั้นอีก  แอบอ้างว่า  เป็นผู้รู้ในเรื่องตั้งศาล เป็นจอมขมังเวทย์ พวกนี้ต้องระวังให้มากๆ  บางท่านมารับเป็น  เจ้าพิธีให้  เขาก็เห็นแก่เงินที่เจ้าภาพเขาว่าจ้าง  โดยไม่คำนึงเลยว่า  ตัวเองนั้นไม่ได้มีความรู้ทางด้านนี้เลย  ไม่คิดซักนิดว่า  เมื่อตัวเองไม่มีความรู้ทางด้านนี้แล้ว  การตั้งศาล   ที่ตัวเองเป็นเจ้าพิธีนั้น  แทนที่จะให้ผลดีกับเจ้าภาพหรือเจ้าของบ้าน  กลับเป็นผลเสียกับเจ้าของบ้านอย่างมหันต์  มีแต่โทษ  เจ้าของบ้านจะมีแต่ปัญหา  มีแต่ความเดือดร้อนไม่มีที่สิ้นสุด  บางบ้านธุรกิจขาดทุนไม่มีเงินผ่อนบ้าน  ต้องถูกธนาคารยึดบ้าน  ไปขายทอดตลาดก็มีอยู่มาก  

            ผลเสียที่ยกมานี้  เป็นแค่บางส่วนเท่านั้น   ยังมีอึกหลายครอบครัวถึงกับบ้านแตก  บางครอบครัว  แม้แต่ชีวิตยังเอาไว้ไม่อยู่  แต่ถ้าเจ้าของบ้าน ได้ผู้มาเป็นเจ้าพิธีที่  ทำได้จริง  รู้จริงแล้ว  เจ้าของบ้านนั้นๆ ก็จะประสพความสำเร็จ  ในหน้าที่การงาน  มีความเป็นอยู่ร่มเย็นเป็นสุข   เงินทองไหลมาเทมา  แล้วจะดูตรงไหนถึงจะรู้ว่า  ท่านไหนมี  ความรู้  ความสามารถจริง  ก่อนอื่นตัวของเจ้าของบ้าน  ต้องหาความรู้จากเว็บไซด์ต่าง ๆ ในเรื่องตั้งศาลให้มาก ๆ   ซึ่งเดี๋ยวนี้ไม่ยากเลยครับ   แค่เจ้าของบ้าน  ขยันคลิ๊กเข้าไปดูในเว็บ  ที่เขาให้ความรู้    เรื่องตั้งศาล  เพียงแค่นี้ท่านก็จะพอ  มีความรู้บ้างแล้ว  พยายามจำเรื่องของ  ทิศที่ตั้งของศาลให้ดี ๆ ครับ  และกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ในการตั้งศาลด้วย  ถ้าเจ้าของบ้านหาความรู้  ในเรื่องของการตั้งศาลให้มากๆ  ก็จะช่วยได้อย่างดี เพราะว่ากฎเกณฑ์ต่าง ๆ   ที่เขากำหนดมา  เป็นกฎตายตัว  ไม่มีเปลี่ยนแปลง  เมื่อเรารู้กฎข้อห้าม  ในการตั้งศาลดีแล้ว ก็ลองพูดคุยกับผู้ที่เขามารับเป็นเจ้าพิธี  ดูก่อนว่าท่านนั้น ๆ  มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน  ดูจากประวัติที่ผ่านมาว่า  มีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน  ถ้าพูดแล้วจะเอาแต่เงิน  จะตั้งศาลท่าเดียว  ให้ระวังไว้นะครับ  อันตราย

             บทความข้างต้นที่  อ.ชุติพนธ์  แสนทวี  เป็นผู้เขียนนั้น  ไม่ได้เหมารวมว่า  หมอดูทุกท่าน  จะเป็นอย่างบทความข้างต้นทั้งหมด  ยังมีหมอดูและผู้รู้จริงในศาสตร์  การตั้งศาลอีกมากมาย  ทั้งที่เปิดเผยตัวตน  และไม่เปิดเผยตัวตน  เพียงแต่บทความ  ที่ได้กล่าวข้างต้นนั้น ก็เพื่อไม่อยากจะเห็นคนดี ๆ   ต้องถูกพวกเห็นแก่ได้หลอก เสียเงินไปแล้ว  ยังจะต้องพบกับความเดือดร้อนในวันข้างหน้าอีก