หมอดูกรุงสยามผู้เชี่ยวชาญด้านการตั้งศาลพระภูมิ

 
 

การแนะนำตัว ( เจ้าพิธี )

                    สวัสดีครับ  ผม  อ. ชุติพนธ์  แสนทวี  ผู้จัดตั้ง  www. mordookrungsiam.co    และ  www.tungsaan.com  www.ตั้งศาลพระภูมิ.com www.โหรกรุงสยาม.com เพื่อที่จะให้ท่านผู้อ่านได้มีความรู้  ในศาสตร์ด้านต่างๆ รวมถึงศาสตร์ทางพิธีกรรมโบราณของไทย  ที่ยังคงมีเหลืออยู่  แต่ก็หาผู้ที่มีความรู้อย่างแท้จริงได้ยากเต็มทน และพิธีกรรมแบบพราหมณ์  ในเรื่องต่าง ๆ อย่างมากมาย    ผมยังได้รวบรวมเนื้อหาบทความ  ที่ให้ความรู้กับผู้อ่าน  จะเปิดเผยถึงเรื่องของพิธีกรรมต่าง ๆ   ของไทยและพี่น้องชาวจีนว่า  ในความถูกต้องแล้ว  เขาทำกันอย่างไร  มีกฎระเบียบ  ข้อห้ามในแต่ละศาสตร์  ในแต่ละพิธีกรรมอย่างไรบ้าง  รวมถึงความรู้ในศาสตร์  การจัดฮวงจุ้ย ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในปัจจุบันนี้  อย่างที่ไม่เคยมีที่ใด  นำมาเปิดเผยให้สาธารณะชนได้รู้มาก่อน 

           เมื่อไม่มีการเปิดเผยให้คนได้รู้  คนส่วนมากก็เลยไม่รู้ว่า  ความถูกต้องเป็นอย่างไร  และผิดเป็นอย่างไร  เห็นแต่ผิดจนกลายเป็นถูก  เลยเป็นช่องทางของคนหลายกลุ่ม  ที่เข้ามาหากินทางพิธีกรรม  ทางความเชื่อของประชาชน ทุกวันนี้  อ. ผู้ที่มารับประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ นั้น  เขาได้ใช้ศาสตร์อะไร  มาทำพิธีกรรมอะไรบ้าง  ซึ่งผม อ. ชุติพนธ์  แสนทวี  จะนำมาเปิดเผยให้ท่านเจ้าภาพได้รู้ทัน  พวก อ. ที่ท่านไม่มีความรู้จริง  ในการประกอบพิธีกรรมโบราณแม้แต่น้อย  ตามอ่านเนื้อหาบทความของ  เว็บไซด์หมอดูกรุงสยามแล้ว  ท่านเจ้าภาพจะไม่ตกเป็นเหยื่อของ  ผู้ที่ได้ตั้งตนเป็น  เจ้าพิธี แต่ไม่ได้มีความรู้ทางพิธีกรรมอย่างแท้จริงเลย  ทำได้ก็แค่หลอกชาวบ้านเท่านั้น   เมื่อท่านเจ้าภาพได้อ่านเนื้อหาบทความ  ที่ทาง  เว็บไซด์หมอดูกรุงสยาม  ได้นำมาลงไว้แล้วนั้น  ท่านจะได้รู้ว่าท่านควรที่จะเลือกอะไร  ในสิ่งที่ท่านไม่เคยได้รู้เลยว่า  จะเลือกอย่างไรมาก่อน  เสียเงินในเรื่องของความเชื่อแล้ว  ก็ขอให้ได้ผลดีกลับมาหาตัวบ้างไม่มากก็น้อย  เงินของท่าน  เป็นเงินของแท้  เขาเอาเงินแท้ไป  แต่เอาพิธีกรรมปลอม ๆ  หยิบตรงจุดนั้นมาผสมกับจุดตรงนี้   แล้วนำมาประกอบพิธีกรรมให้ท่านเจ้าภาพ  ท่านเจ้าภาพก็แย่ไป   

          เหมือนเราต้องการที่จะได้ภาพเสือสักตัว  โดยที่เราเองก็ไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยว่า  เสือนั้นมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร  มีคนแนะนำให้รู้จักกับช่างเขียนภาพท่านหนึ่ง  บอกว่า  ช่างเขียนภาพท่านนี้วาดรูปนกได้เหมือนจริงมาก  น่าที่จะวาดรูปเสือได้เหมือนและสมจริง  อย่างที่วาดรูปนกเช่นกัน  เราจึงไปว่าจ้างช่าง  ให้ท่านวาดรูปเสือมาให้เราสักภาพหนึ่ง   ตัวช่างเขียนภาพก็ไม่เคยรู้จักหรือเห็นเสือ  มาก่อนเลยในชีวิต  ว่าเสือนั้นรูปร่างเป็นอย่างไร แต่อยากจะได้เงินของผู้ว่าจ้าง  ก็หาอุบายพูดให้ผู้ว่าจ้างนั้น  มีความเข้าใจว่า  ผู้เขียนภาพนั้นมีความรู้มากเกี่ยวกับเสือ  เมื่อผู้ว่าจ้างมีความเชื่อว่า  ผู้เขียนภาพ  มีความรู้เรื่องเสืออย่างแน่นอนแล้ว  ก็มิใช่เรื่องยากอีกต่อไป  เพียงวาดภาพออกมาให้ดูแปลกตาเท่านั้น  ตัวผู้เขียนมีความชำนาญในเรื่องการเขียนภาพนก  ก็คิดเอาว่านกเป็นอย่างไร  เสือก็คงจะเหมือนนกเช่นกัน เพราะฉะนั้น  นกมีปีกเสือก็ควรที่จะมีปีกด้วยเช่นกัน  และเสือก็ควรที่จะต้องเป็นอย่างนั้น  อย่างนี้  เช่น  เสือควรที่จะต้องมีปีกเป็นนก  มีหัวเหมือนปลา  มีขาแปดขา  มีเล็บเหมือนเหยี่ยว  มีฟันยื่นออกมาเหมือนช้าง มีหางเหมือนจระเข้  มีตาอยู่แค่ตาเดียว  แล้วก็เขียนออกมาเป็นรูปเสือให้ท่านเจ้าภาพ  ท่านเจ้าภาพก็ไม่เคยเห็นเสือว่า  มีรูปร่างอย่างไรก็นึกว่า  ช่างเขียนภาพท่านนี้  มีความรู้มาก  เก่งมาก  ขนาดสัตว์ที่มีความแปลกประหลาดขนาดนี้  ยังรู้ว่ารูปร่างเป็นเช่นไร  ทำให้ท่านเจ้าภาพนับถือช่างเขียนภาพ  ท่านนี้มาก  ไม่ว่าจะพูดอย่างไร  จะบอกอย่างไรเชื่อหมด  ในที่สุดก็ตกเป็นเหยื่อของช่างเขียนภาพนกโดยไม่รู้ตัว

          มาอ่านหาความรู้กันสักนิดครับว่า  เสือที่เขาว่ากันนั้นแท้ที่จริงแล้ว  มีรูปร่างหน้าตาเช่นไรกันบ้าง  เสือในแต่ละสายพันธุ์ก็มีข้อแตกต่างกันออกไปอีก  เช่น  รูปร่างหน้าตา  สีขน  และขนาด  ไม่เหมือนกันเลย  จะแตกต่างกันออกไปโดยสิ้นเชิง 

          ก็เหมือนกับพิธีกรรมเช่นกัน  ในแต่ละพิธีกรรมนั้น  ก็มีกฎข้อห้ามไม่เหมือนกัน  แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิงเช่นเดียวกัน  มาหาความรู้ใส่ตัวให้มากๆ  แล้วท่านจะรู้ว่า  สิ่งที่เขามาทำให้ท่านนั้น  เป็นของจริงหรือไม่จริง  เมื่อมีความรู้แล้ว  ก็จะไม่มีใครมาหลอกท่านได้อีกต่อไปครับ   เพราะว่า  ในทุกวันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหน  ก็เจอแต่ท่าน อ.  หรือผู้รู้ในศาสตร์ต่างๆอย่างมากมาย  จนไม่รู้ว่า  ท่านไหนจริง  ท่านไหนหลอก  แต่ถ้าเรามีความรู้จริงแล้ว  จะรู้ได้ทันทีว่า  พวก อ.ที่เราเห็นนั้นในร้อยคน  จะหาผู้ที่มีความรู้จริงสักคนก็ยากเต็มที   ครูตั้งแต่อดีต  จนถึงปัจจุบัน  ท่านพูดนัก  พูดหนาว่า  รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา  เนื่องจากทุกวันนี้  มีพวกที่หลอกลวงชาวบ้านเป็นจำนวนมาก  เพราะว่า  ยังมีผู้ที่ไม่มีความรู้ทางพิธีกรรมอีกมาก  คนพวกนี้จึงมีช่องทางหากินได้อีกนาน  เราก็อย่าตกเป็นเหยื่อของคนพวกนี้  โดยการหาความรู้ใส่ตัวให้มากๆเข้าไว้  ไม่ว่าจะทำเรื่องอะไร  ถ้าเรามีความรู้จริงในเรื่องนั้นก็จะไม่มีใครมาหลอกเราได้ครับ